LIÊN HỆ: 24/7
Kinh doanh: 0988.90.60.30

Kỹ Thuật : 0987.55.35.35


HOT LINE : 0966.11.88.74
Tiện ích
Lượt truy cập
 • 4
 • 516
 • 451,574

Lượt xem: 1386

Biến tần máy nghiền bi AC60Q

Mã sản phẩm : 1601201703

Hotline - 09661188 74
Số lượng:

                      GIẢI PHÁP LẮP TỦ BIẾN TẦN CHO MÁY NGHIỀN BI
  I. Giới thiệu về máy nghiền bi:
  - Là một thiết bị quan trọng trong quá trình nghiền các loại vật liệu khô và ướt. Hiện nay,máy nghiền bi được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như xi măng, vật liệu chịu lửa, silicat, vật liệu xây dựng mới, phân bón, kim loại màu, thủy tinh, gốm sứ...
  - Nguyên lý cấu tạo và hoạt động:
  - Máy nghiền bi được cấu tạo bao gồm thùng quay trong có chứa bi thép có kích thước khác nhau, hoạt động quay tròn thông qua truyền tải bánh răng ngoài. Các vật liệu nghiền được đưa vào thùng nghiền hình trụ, thùng quay với tốc độ 4-20 vòng/phút, tốc độ quay nhanh chậm tùy thuộc vào đường kính thùng nghiền, với thùng nghiền có đường kính lớn sẽ cho tốc độ chậm hơn so với thùng có đường kính nhỏ. Khi thùng quay, lực ly tâm được tạo ra, vật liệu nghiền và bi trong thùng được đưa lên độ nhất định, dưới tác động của trọng lực sẽ rơi xuống tự do, các bi rơi tự do va đập vào vật liệu nghiền làm chúng bị vỡ vụn.
  - Kết quả của quá trình xảy ra liên tục là vật liệu được nghiền thành bột mịn. Nếu thùng nghiền có tốc độ quay quá lớn, lực ly tâm lớn được tạo ra và các bi nghiền cùng vật liệu bị văng cuốn theo thành thùng mà không bị rơi xuống do đó không xảy ra quá trình va đập, tốc độ xẩy ra quá trình như vậy gọi là “tốc độ tới hạn”. Để đảm bảo hiệu quả và tốc độ nghiền, tốc độ quay của máy nghiền bi thường vào khoảng 65-75% tốc độ tới hạn. Dựa vào nguyên lý hoạt động trên Veichi đã đưa ra giải pháp lắp biến tần để tối ưu hóa quá trình vận hành và tiết kiệm điện. Thiết bị điều khiển chuyên dụng cho máy nghiền bi trên là Tủ biến tần cho máy nghiền bi AC60Q do Veichi nghiên cứu chế tạo.

  II. Tủ biến tần máy nghiền bi Tủ biến tần máy nghiền bi tích hợp sẵn:
  - CB 3 pha
  - Biến tần chuyên dụng máy nghiền bi
  - Màn hình HMI tích hợp sẵn PLC và tích hợp phần mềm chuyên dụng cho máy nghiền PLC
  - Contactor cho motor phụ
  - Nút nhấn và đồng hồ đo dòng điện, điện áp
  Giao diện điều khiển (màn hình và nút nhấn)
  Cài đặt tần số và thời gian cho 6 đoạn tốc độ
  Contactor cho motor phụ - CB tổng
  Sơ đồ đấu dây
  AC60Q/AC80Q: biến tần chạy motor chính
  KM1, KM2 : contactor đảo chiều motor phụ
  Bên trong biến tần chuyên dụng có bố trí cuộn kháng DC, nâng cao hệ số công suất, hạn chế tác động dòng điện, làm cho sóng đầu ra biến tần dạng gần với sóng sin III. Những lợi ích khi sử dụng biến tần điều khiển máy nghiền bi.

  III. NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BIẾN TẦN ĐIỂU KHIỂN MÁY NGHIỀN BI
  • Do chu kỳ làm việc máy nghiền bi dài, thông thường là 8 tiếng / mẻ hoặc 12 tiếng / mẻ, do máy nghiền nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên cần thay đổi tốc độ và thời gian nghiền từng giai đoạn khác nhau nên dòng điện phải nghiền các vật liệu cần mài mòn thay thổi tương đối lớn, vì để tránh trong lúc nghiền dòng điện tải lớn làm động cơ nóng nghiêm trọng mà dẫn đến tổn hại động cơ, chúng tôi đã thiết lập bên trong biến tần máy nghiền bi chuyên dụng tham số kiểm tra theo sát nhiệt độ động cơ, khi nhiệt độ hiện thời của động cơ chủ vượt quá giá trị cài đặt, biến tần tự động ngừng máy và hiển thị loại hình sự cố báo lỗi “nhiệt độ động cơ quá cao”, vì vậy bảo đảm động cơ không bị cháy.
  • Dễ dàng cài đặt thời gian nghiền, thời gian nghiền đến lúc tự động ngừng máy, cũng có thể dễ dàng thông qua nút nhấn tăng ma sát để lựa chọn tăng ma sát, thời gian và tấn số tăng ma sát thông qua màn hình cảm ứng thiết lập, thời gian tăng ma sát đến, máy nghiền bi ngừng vận hành.
  • Khi lắp đặt biến tần cho máy nghiền bi sẽ giúp máy khởi động êm không gây hư hỏng cơ khí motor bạc đạn
  • Chế độ bảo vệ toàn diện: quá tải, quá áp, quá dòng, mất pha đầu vào, mất pha đầu ra,…
  • Tiết kiệm điện 8 – 30%
  • Điều chỉnh tốc độ vô cấp theo từng loại nguyên liệu nghiền khác nhau giúp nâng cao chất lượng nguyên liệu nghiền
  • Sản phẩm được bảo hành 18 tháng và bảo trì 3 - 5 năm theo yêu cầu khách hàng (phí bảo trì theo thỏa thuận) để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định trong vòng 5 – 7 năm
  Cuộn
  kháng

  LIÊN HỆ MUA SẢN PHẨM VEICHI CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI TẠI ĐỊA CHỈ:

  CÔNG TY ĐIỆN TỰ ĐỘNG HÓA SÀI GÒN SEACO
  Địa chỉ:Số 1A-Ngõ 1- Phan Đình Giót - Thanh Xuân- Hà Nội ( Cạnh đường Giải Phóng)
  Liên hệ : Mr. Thanh 0966118874
  CHUYÊN: - Nhập khẩu và phân phối độc quyền biến tần Veichi
  - PLC, màn hình HMI hiệu Vechi
  - Thiết kế lắp đặt tủ điện
  - Bảo trì hệ thống điều khiển cho máy và dây chuyền sx
  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BÁO GIÁ VÀ GIAO HÀNG TẬN NƠI
  Hãy đến với công ty chúng tôi chắc chắc bạn sẽ chọn được con biến tần Veichi phù hợp, tiết kiệm và giá cả hợp lý nhất.